วัตถุดิบ
หมี่สั่ว ครึ่งกิโล
ผักคะน้าหั่นพอคำ
ไส้กรอก หั่นตามชอบ
กุ้งสดปอกเปลือก
ซีอิ้วขาว
น้ำตาลทราบ
น้ำมัน
กระเที่ยมสับ
วิธีปรุง
1. ต้มน้ำร้อน ลวกเส้นหมี่ ประมาณ 5 -10 นาที แล้ว ตักขึ้นล้างด้วยน้ำเย็น ตั้งพักไว้
2 ตั้งกระทะใส่น้ำมัน เจียวกระเทียมให้หอม
3 ใส่กุ้ง ไส้กรอกหั่น ผัด 5 นาทีพอสุก ใส่คะน้าลงผัด
4.ใส่เส้นหมี่ผัดประมาณ 10 นาที เติมเครื่องปรุง ซีอิ้วขาว น้ำตาลทรายนิดหน่อย อาจจะมีผงชูรสบ้าง
5 ตักใส่จานคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น