วันอังคารที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2555

ขนมเจาะหู


....เทศกาลเดือนสิบมาทำขนมเจาะหู กันคะ
ขนมเจาะหู
 เครื่องประกอบด้วย:-
แป้งข้าวเจ้า ½  ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 1 แก้ว
น้ำตาลแดง 1/2  กก.
 น้ำมันพืช  
วิธีทำ:-
1. นำน้ำตาลทรายมาเคี่ยวจนเหนียว ยกลง
น้ำตาลทรายแดงที่เคี่ยวเสร็จ

2.นำแป้งข้าวเจ้ามาใส่ในชามผสม ตามด้วยน้ำตาลทรายแดงที่เคี่ยว คลุกให้เข้ากัน แล้วค่อยๆใส่น้ำลงไปประมาณไม่ให้แฉะ  พอปั้นเป็นก้อนได้
แป้งที่ปั้นเสร็จแล้ว

ปั้นเป็นรูปวงกลมมีรูตรงกลา'
3.ตั้งกระทะเทน้ำมันให้ไฟปานกลาง ใช้น้ำมันมากหน่อยคะ นำแป้งที่ปั้นแล้วเป็นรูปวงกลมแล้วเจาะรูตรงกลาง ลงไปทอด ให้เห็นสีเหลืองน้ำตาล กลับด้าน ตักขึ้นมาพักไว้  
ขนมเจาะหู



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น