วันศุกร์ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2555

ข้าวผัด+ปลากระป๋อง


เครื่องปรุง
ข้าวสวยอย่างดี ประมาณ     2      ถ้วย
  ปลากระป๋องในซอสมะเขือเทศ  (หรือตามชอบคะ)     1   กระป๋อง
  มะเขือเทศหั่น เป็นสี่เหลี่ยมเล็ก  ประมาณ      ¼     ถ้วย
  หอมใหญ่หั่น เป็นสี่เหลี่ยมเล็ก ประมาณ   ¼      ถ้วย
  น้ำตาลทรายขาว หรือแดง ประมาณ      ½    ช้อนชา
  ซีอิ๊วขาว ประมาณ     3    ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช ประมาณ    4   ช้อนโต๊ะ

 วิธีปรุง 
       ใส่น้ำมันในกระทะ รอจนน้ำมันร้อน   ใส่หอมใหญ่  ผัดประมาณ 1 นาที ตามด้วยใส่ปลากระป๋อง ผัดยีให้เนื้อปลาแตก ตามด้วย ใส่ข้าว  และ มะเขือเทศ ผัดให้เข้ากัน


   -   ปรุงรสด้วยน้ำตาล และ ซีอิ๊วขาว คะ ผัดต่อให้เข้ากันและปิดไฟ 


**อาจจะโรยหน้าด้วยต้นหอมผักชี หรือมีใส่ไข่ เพิ่มความอร่อยได้คะ    ^^**
               น่ารับประทานไหมคะ ><

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น