ไข่เจียวกุ้งสับ |
เครื่องปรุง
ไข่ไก่ประมาณ 3 ฟอง
กุ้งสด ปลอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นออกประมาณ 200 กรัม
ซีอิ้วขาว (หรือน้ำปลา) ½ ช้อนชา
น้ำมันหอยประมาณ ½ ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำป่นประมาณ ¼ ช้อนชา
ผักชี ต้นหอม ล้างสะอาด 1 ต้น ซอยให้ให้ละเอียด
น้ำมันสำหรับทอดประมาณ ½ ถ้วย
วิธีปรุง
1. นำกุ้งมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ สับให้ละเอียด
2.นำต้นหอมผักชี มาซอยให้ตั้งไว้คะ
3.ตอกไข่ใส่ชาม ตีไข่ให้ขึ้นฟู นำเนื้อกุ้งที่สับ ต้นหอมซอย ผักชี และเครื่องปรุงมาผสมกัน
***ซีอิ้วขาว (อาจจะใช้น้ำปลาได้คะ) น้ำมันหอย พริกไทยดำป่น ใส่ลงไปในไข่ คนให้เข้ากัน***
4. ใช้ไฟปานกลางค่อนข้างแรงคะ ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันประมาณ 1/2 ถ้วย รอจนน้ำมันร้อน
5. เทไข่ที่ตีเอาไว้ลงไปคะ พอไข่เริ่มสุกก็ให้กลับด้าน สังเกตุสีของไข่จะเหลืองน่าทานคะ
4. ตักไข่ที่สุกแล้วใส่จาน นำใบผักชีมาโรยหน้า แค่นี้ก็น่าทานมากกคะ
^^... มีซอสมะเขือเทศอีกนิดจะอร่อยมากก...^^
thank you ภาพ google.....
น่าทาน
ตอบลบ