เครื่องปรุง
ข้าวสวยอย่างดี ประมาณ 2 ถ้วย
ปลากระป๋องในซอสมะเขือเทศ (หรือตามชอบคะ) 1 กระป๋อง
มะเขือเทศหั่น เป็นสี่เหลี่ยมเล็ก ประมาณ ¼ ถ้วย
หอมใหญ่หั่น เป็นสี่เหลี่ยมเล็ก ประมาณ ¼ ถ้วย
น้ำตาลทรายขาว หรือแดง ประมาณ ½ ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว ประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช ประมาณ 4 ช้อนโต๊ะ
ใส่น้ำมันในกระทะ
รอจนน้ำมันร้อน ใส่หอมใหญ่ ผัดประมาณ 1 นาที ตามด้วยใส่ปลากระป๋อง ผัดยีให้เนื้อปลาแตก ตามด้วย ใส่ข้าว และ มะเขือเทศ
ผัดให้เข้ากัน
- ปรุงรสด้วยน้ำตาล
และ ซีอิ๊วขาว คะ ผัดต่อให้เข้ากันและปิดไฟ
น่ารับประทานไหมคะ ><
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น