เครื่องแกงไก่ราดกระทิสด |
พริกสด 15-20 ดอก
พริกไทย 20-30 เม็ด
กระเทียม 3 กลีบปอกเปลือก
ขมิ้น หั่น 2 ซม
ตะไคร์หั่นฝอย 1 ต้น
กระปิ 1 ช้อนโต๊ะ
**** นำเครื่องปรุงทั้งหมดมาโขลกหรือปั่นรวมกันตั้งพักไว้ ตามรูป******
เครื่องแกงที่สำหรับรูปแล้ว |
เนื้อไก่ 1/2 กก หั้นตามยาว ประมาณ 2-3 ซม
นมสดตราคาร์เนชั่น พอประมาณ
วิธีการปรุง
1 ล้างเนื้อไก่ให้สะอาด ตั้งพักไว้ให้แห้ง
2 ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันให้ร้อน นำไก่ลงไปผัด 5 นาที พอสุก
3. แล้วใส่เครื่องแกงลงไปผัดกับไก่
4. นำมะเขือลงไปผัด อีก 5 นาที ให้สุกนิ่ม
5. เติมน้ำเปล่า 1/2 แก้ว ไม่ต้องการให้ไก่ติดกระทิ
6. ใส่พริกชีฟ้าหั่น ตามลงไปผัด
7. ค่อย ๆ เทน้ำกระทิสด พอได้กลิ่้นหอม เครื่องแกงจะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองนิดหน่อย น่าทานมาก
หน้าตาหลังราดกระทิสดแล้วสีจะอ่อนลงคะ |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น