วันพฤหัสบดีที่ 23 สิงหาคม พ.ศ. 2555

ลูกฝรั่งดอง


ฝรั่งดอง.....
    อยากกรอบ อยากกัด ต้องมาหัดทำกัน มาดูกันเลย 
ฝรั่งดอง
ส่วนประกอบของการทำ 
น้ำเปล่า

                                 น้ำเปล่า สำหรรับต้มกะเกลือ 
เกลือ 60 กรัม 

                                     น้ำตาลทราย  140  กรัม 

                                    ปูนขาว 10 กรัม 
โปตัสเซียม ซอร์เบท
                                  โปตัสเซียมซอร์เบท  กรัม
วิธีทำ
1. ต้มน้ำกับส่วนผสมทั้งหมด ทิ้งไว้ให้เย็น

น้ำเปลาต้มผสมเครื่องปรุงแล้ว


 2. ลวกฝรั่งในน้ำเดือดนาน 3 นาที
ฝรั่งหั่นเรียบร้อย

3. เรียงฝรั่งในภาชนะที่ใช้ดอง แล้วเทน้ำดองให้ท่วมผลฝรั่งทิ้งไว้ 2-3 วัน รับประทานได้
ภาชนะสำหรับดอง


                                ******************* ุ^^  ***********************

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น