เต็มปาก กะ ข้าวขาหมู >"<
ส่วนประกอบของการทำน้ำตุ๋นขาหมูนั้น ก็มีคือ
หม้อต้มขาหมู |
2. เกลือ ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ
3. ซีอิ๊วดำประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาลประมาณ 3 - 4 ช้อนกินข้าว
5. โป๊ยกั๊กอบเชย ใส่พอประมาณคะ
เครื่องปรุงพะโล้ |
เครื่องปรุงวัตถุดิบสำหรับทำน้ำจิ้ม
น้ำจิ้มข้าวมันไก่ |
- กระเทียมสดปอก
- น้ำตาลทราย
- น้ำกระเทียมดอง
- น้ำส้มสายชูอย่างดี
- เกลือป่น
- พริกขี้หนูสด
^^ เราเอาทุกอย่างใส่รวมกันและอย่าลืมใส่เกลือและน้ำตาลนิดหน่อยนะ^^
ผักชี |
ผักกาดดอง |
อย่าลืมเอาผักกาดดองที่ลวกแล้ว กับผักคะน้าที่สับๆ ท่อนหยาบๆ วางบนจาน เอาถ้วยใส่น้ำจิ้ม และมีพริกขี้หนูกับกระเทียม ด้วยนะจ๊ะ
เคล็ดลับ ในการตุ๋นขาหมูให้เปื่อยเร็ว ให้ใส่น้ำ โค๊ก ประมาณ 1 ลิตร
ขาหมูของเราเปื่อยเร็ว และมีรสชาติอร่อยอีกด้วย
^^******^^
อร่อย
ตอบลบความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ
ตอบลบอร่อย ๆ ๆ
ตอบลบ