ฝรั่งดอง.....
เกลือ 60 กรัม
ปูนขาว 10 กรัม
โปตัสเซียม ซอร์เบท |
โปตัสเซียมซอร์เบท 4 กรัม
วิธีทำ
1.
ต้มน้ำกับส่วนผสมทั้งหมด
ทิ้งไว้ให้เย็น
น้ำเปลาต้มผสมเครื่องปรุงแล้ว |
2. ลวกฝรั่งในน้ำเดือดนาน 3 นาที
ฝรั่งหั่นเรียบร้อย |
3.
เรียงฝรั่งในภาชนะที่ใช้ดอง
แล้วเทน้ำดองให้ท่วมผลฝรั่งทิ้งไว้ 2-3 วัน รับประทานได้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น