ร้อนๆแบบนี้กินน้ำแข็งใส (ขูด) ดีกว่า ><
ฝนตกแต่แดดออก เป็นไงนะประเทศไทย เดินไปก็ยังร้อน ไม่รู้จะหลบฝน หรือหลบแดดดี เลี้ยวเข้าซอยหาที่หลบดีกว่า Wow.....น้ำแข็งใสอยู่ตรงหน้า รอช้าทำไม ไปกันเลย.......
ส่วนผสม&วัตถุดิบ สูตรน้ำแข็งไส
|
น้ำแข็งไส |
|
โต๊ะสำหรับวางเครื่องปรุงน้ำแข็งไส |
- นำวัตถุดิบเช่น ขนมปัง ลูกตาลเชื่อม ลอดช่อง รากบัวเชื่อม สาคู วุ้นมะพร้าว
แตงไทย สับปะรดเชื่อม เผือก ลูกชิด ซ่าหริ่ม ทับทิมกรอบ
ถั่วแดง มันเชื่อม ข้าวเหนียวดำ แห้ว ข้าวต้มน้ำวุ้น เฉาก๊วย ข้าวโพด เผือก ลูกบัว ตามแต่จะชอบกี่อย่างก็ได้มาใส่ในถ้วยหรือภาชนะที่เตรียมไว้
- จากนั้นนำน้ำแข็งเกล็ดป่นค่อนข้างจะละเอียดมาปั้นอีกครั้งใส่น้ำเชื่อม 2 ช้อน คะ
- ตักน้ำแข็งปุยหิมะที่ได้ไปวางบนวัตถุดิบ ตกแต่งเป็นรูปทรงกลม ทรงกรวย ใช้น้ำหวานราดด้วยน้ำเฮลบลูบอย
ถ้าชอบหวานมากก็ราดมาก ชอบหวานน้อยก็ราดน้อย (ตามความชอบ)
จากนั้นตามด้วยนมสดและนมข้น.....
|
เครื่องปุรง |
มาตกแต่งหน้ากันดีกว่า เพื่อเพิ่มความอร่อยกะสีสันช่วยน่าทาน ทิปเล็กน้อย ตกแต่งหน้าด้วย
วุ้นหรือเยลลี่
หรือจะโรยด้วยเมล็ดช็อกโกแลตประดับด้วย กะทิเชื่อม ลูกจาก เชอรี่เขียวแดง ฟักทองเชื่อม หรือมะม่วงเชื่อม มะพร้าว หรือจะใช้อื่นๆ
ก็ตามใจชอบบุคคลจ๊ะ ><.......
****************** >< ************************
น่าทาน
ตอบลบดีมาก
ตอบลบที่บ้านเรียกน้ำแข็งรุณ
ตอบลบหรือคะ เพิ่งจะได้ยินครั้งแรกในชีวิตเลยคะ คุณ Tik..ขอบคุณอย่างสูง..;)
ลบ