หน้าตาก๋วยขจั๊บ |
หมูสามชั้น |
หมูสามชั้น ไข่เป็ด
ไข่เป็ด |
เลือดหมู ตับหมู หนังหมู แป้งข้าวจ้าว แป้งมัน เต้าหู้ ไส้หมู
แป้งข้าวเจ้า |
พริกไทยป่น
กระเทียมเจียว
ผักชีหั่นฝอย เกลือ
ผักชี |
กระเทียมสับละเอียด
เครื่องพะโล้
กระเทียม รากผักชี พริกไทย โขลก รวมกับผงพะโล้
เครื่องปรุง |
อบเชย |
กระวาน |
ยี่หร่าหวาน |
โป้ยกั๊ก |
นำมาผัดให้หอม นำเนื้อหมูมาหั่นเป็นชิ้นพอคำ ใส่หมูสามชั้น ใส่ซีอิ้วดำ ซีอิ้วขาว น้ำปลา
น้ำตาลปี๊บ ซอสแม็กกี้ หมักไว้
น้ำต้มและเครื่องปรุงกับในหมู |
1. นำกระทะตั้งไฟอ่อน ผัดเครื่องพะโล้ทุก อย่างให้เข้ากัน
3.ใส่ไข่ต้มปอกเปลือกเคี่ยวจนไข่เป็นสีน้ำตาล เครื่อง น้ำพะโล้ข้น
หวานอร่อย
2.นำเครื่องปรุง เช่น หมูเนื้อแดงต้มหั่นชิ้นพอคำ หมูสามชั้นทอดกรอบ หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมบาง ๆ เครื่องในหมู
เซ่งจี๊ ต้มสุก ปอด ตับ หัวใจ ไส้ หั่นเป็นชิ้นพอคำ
ตักก๋วยจั๊บ ที่ต้มสุกเปื่อยใส่ชาม ตักน้ำพะโล้ที่มีหมูพะโล้ เต้าหู้ เครื่องใน ใส่ราดหน้า ใส่หมูกรอบ ต้นหอม ผักชีหั่น โรยพริกไทย ใส่ไข่พะโล้ ที่หั่นเป็นเสี้ยว ๆ ถ้ามี กึ๋นไก่ ใส่ถ้วยจะเพิ่มรสอร่อย......^^
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น