มะม่วงดอง
ใครง่วงบ้างยกมือขึ้นคะ >< วันนี้มีมะม่วงดองแก้ง่วงมาฝากกัน มะม่วงดองนั้นมีรสชาติอร่อย เก็บเอาไว้รับประทานได้นาน และยังเป็นการถนอมอาหารอย่างหนึ่งไว้สำหรับรับประทานเล่นอีกด้วย วันนี้จะมาแนะนำวิธีการทำมะม่วงดอง ตามมาดูวิธีการทำกันดีกว่าคะ...
ส่วนผสมในการทำมะม่วงดอง
มะม่วงแก้ว เกลือป่น น้ำสะอาด ปูนแดง โซเดียมเบนโซเอท (ยากันบูด)
วิธีทำมะม่วงดอง
ใครง่วงบ้างยกมือขึ้นคะ >< วันนี้มีมะม่วงดองแก้ง่วงมาฝากกัน มะม่วงดองนั้นมีรสชาติอร่อย เก็บเอาไว้รับประทานได้นาน และยังเป็นการถนอมอาหารอย่างหนึ่งไว้สำหรับรับประทานเล่นอีกด้วย วันนี้จะมาแนะนำวิธีการทำมะม่วงดอง ตามมาดูวิธีการทำกันดีกว่าคะ...
ส่วนผสมในการทำมะม่วงดอง
มะม่วงแก้ว เกลือป่น น้ำสะอาด ปูนแดง โซเดียมเบนโซเอท (ยากันบูด)
วิธีทำมะม่วงดอง
1. นำมะม่วงแก้วดิบแก่จัด ล้างให้สะอาด ยกขึ้นมาผึ่งให้แห้งและหั่นมะม่วงเป็นชิ้นขนาดกลาง โดยปอกเปลือกออก
2. จัดเตรียมน้ำที่จะดอง โดยการนำเกลือและปูนแดงต้มกับน้ำให้เดือด กรองให้สะอาด ตั้งทิ้งไว้ให้เย็น แล้วใส่โซเดียมเบนโซเอท คนให้ละลายเข้ากัน
ต้มน้ำร้อนใส่เกลือ ปูนแดงและ โซเดียมเบนโซเอท |
โซเดียมเบนโซเอท |
ชอบ ชอบ ชอบ อร่อยจริง ๆ
ตอบลบ