Nam – Prik – Tar – Krai
น้ำพริกตะไคร์ |
เครื่องปรุง
ตะไคร้ซอย 1 ถ้วยพูน กระเทียม 8 กลีบ พริกขี้หนู 5-10 เม็ด หอมเล็กซอย 1/3 หัว เม็ดพริกไทยแห้ง 1 ช้อนชา กะปิ 1 ช้อนโต๊ะพูน กุ้งแห้ง 1/3 ถ้วย น้ำตาลปี๊บ 1 ½ ช้อนชา
วิธีทำ
พริกสด |
2. นำพริกไทยโขลกกับพริกขี้หนูสดจนแหลก ใส่กุ้งแห้งตำจนเนื้อฟู (พริกขี้หนูแล้วแต่ชอบ)
3. ใส่กระเทียม หอมเล็ก แล้วตามด้วยตะไคร้ตำให้ละเอียด เป็นเนื้อเดียวกัน แล้วใส่กะปิ และน้ำตาลปี๊บ ตำพอให้เข้ากัน ทดลองชิมรสตามชอบ
ปลาช่อนแดดเีดียว |
ถ้ารับประทานกับผักสด และปลาช่อนแดดเดียวจะอร่อยมากคะ. >"<
สุดยอดอาหารเพื่อสุขภาพ
ตอบลบอาหารไทยเยี่ยมจริง ๆ
ตอบลบ