วันอังคารที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2555

น้ำจิ้มซีฟู้ด


น้ำจิ้มซีฟู้ด
น้ำจิ๋มซีฟู้ด
วัตถุดิบ
                                                    
พริกสด
 

   สับปรด    

                                                                          รากผักชี 
                                                                           ผงชูรส 

                                                             มะนาว
                                                                                       น้ำตาลทราย 
                                                                            น้ำส้มสายชู     
                                                             เกลือ &น้ำปลา


 อาหารทะเลทานกับน้ำจิ๋มซีฟู๊ด
ขั้นตอนการปรุง....................
1 ล้างผักให้สะอาด  หั่นรากผักชี และ ปอกกระเทียม หั่นเป็นชิ้นเล็ก
 


2.นำกระเทียม รากผักชี  พริกขี้หนูสด น้ำตาลทราย น้ำปลา (บางครั้งอาจเป็นเกลือ) น้ำมะนาว  เทลงในเครื่องปั่นผสมอาหาร


เครื่องปั่น

3.ปั่นทุกอย่างให้ละเอียด ประมาณ 2-3 นาที  เป็นอันเสร็จ ลองชิมรส ตามชอบคะ พร้อมจัดเสริฟ


เคล็ดลับ     ถ้าอยากให้น้ำจิ้มอยู่ได้นาน ควรนำไปต้ม และสามารถเก็บไว้ในตู้เย็นประมาณ 1 อาทิตย์คะ
ขอบคุณภาพจาก google...

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น