วันจันทร์ที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2555

ไข่เจียวกรอบ ๆ น่าทานมากคะ


ไข่เจียวกรอบ
ส่วนผสม
                                 ไข่ไก่ 1-2 ฟอง 
ไข่ไก่



แป้งโกกิ



                                                      
                                   แป้งโกกิผสมน้ำเล็กน้อย




ผงฟู
น้ำปลาครึ่งช้อน
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
(ถ้าต้องงการให้หอมอาจจะมีนมสดเล็กน้อยคะ)





น้ำตาลเล็กน้อยสำหรับปรุงรส และทำให้ไข่กรอบมีสีน้ำตาล
น้ำตาลทราย




น้ำมันสำหรับทอด (ถ้าเป็นน้ำมันหมูจะอร่อยมากกว่าจ๊ะ)
น้ำมันพืช



วิธีทำ ตอกไข่ใส่ประมาณ 1-2 ฟอง 2

              ใส่แป้งโกกิที่ผสมน้ำไว้แล้ว ตามด้วยผงฟู  น้ำปลา น้ำตาลสำหรับปรุงรส
ตีไข่กับส่วนผสมทั้งหมดจนขึ้นฟอง 
ทอดในหม้อคะ

ตั้งหม้อหรือกะทะใส่น้ำมันรอไว้จนร้อน (ใช้น้ำมันเยอะๆ ) 

เทไข่จากที่สูงๆ ลงไปทอด ให้สีเหลือง ฟู และกรอบทั้งสอง 
   




            
ไข้เจียวกรอบ
                     สังเกตจากสีของไข่จะออกเป็นสีน้ำตาลกรอบ ตักเสริฟคะ ....................
thank you ภาพ google

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น