วันอังคารที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2555

ผัดฉ่าทะเล


เครื่องปรุง ^^ ....ผัดฉ่าทะเล

                                                                         ผัดฉ่าทะเล


เนื้อปลา  ปลาหมึก  กุ้ง หอย (อาหารทะเล)
กระเทียมสับ พริกขี้หนูทุบ พริกหวานหั่น หรือพริกชี้ฟ้า  กระชายหั่นละเอียด
น้ำปลา น้ำตาล ใบโหระพา เม็ดพริกไทยสด  น้ำพริกเผา
วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันลงในกระทะตั้งไฟ  ใส่พริก  กระเทียม กระชายลงไปผัดจนได้กลิ่นหอม  

 
2. ใส่อาหารทะเล กุ้ง เนื้อปลา ปลาหมึก ผัดจนเกือบสุกคะ เร่งไฟแรงนิดหน่อย แล้วปรุงรสด้วย น้ำปลา  น้ำตาล  น้ำพริกเผาเล็กน้อย  
พริกไทยเม็ดพริกหวาน (หรือพริกชี้ฟ้า) 
3. ผัดทุกอย่างเข้าด้วยกัน และปรับไฟลงเล็กน้อย ใส่ใบโหระพา ผัด 2-3 ครั้ง ตักใส่จาน คะ   




ทานกับข้าวสวยร้อนๆ บางท่านอาจจะใช้เป็นกับแกล้มทานเล่นก็ได้คะ*******^^

ขอบคุณภาพจาก google

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น