วันอาทิตย์ที่ 2 กันยายน พ.ศ. 2555

ผัดซีอิ๊ว


 
..ผัดซีอิ๊ว...STIR FRIED RIBBON NOODLES WITH PORK 

วัตถุดิบ
เนื้อหมู
เนื้อหมูหั่นพอดีคำ อาจจะ ไก่ กุ้ง ปลาหมึก (รวมมิตรทะเล) 

ซีอิ๊วขาว 1ช้อน  กระเทียมสับ 1 ช้อน      เส้นก๋วยเตียว พอประมาณ

ซีอิ๊วดำ แบบหวาน 1-2 ช้อน

คะน้าหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ พอประมาณ

ซอสหอยนางรม 1 ช้อน

คะน้า
ไข่ไก่
          


 น้ำตาลทราย 1ช้อน





ขั้นตอนการทำ


1. กระทะ ใส่น้ำมัน  ใส่กระเทียมและหมู (ไก่ กุ้ง ปลาหมึก) ใส่ผักคะน้า ที่สำคัญควรใส่ก้านผักก่อนเพราะสุกช้า แล้วตามด้วยผักคะน้า สังเกตุเนื้อหมูเริ่มสุก
 
2. ใส่เส้นก๋วยเตี๋ยว ซีอิ๋วดำ ผัดจนทุกอย่างเข้ากันทั่ว เติมเครื่องปรุงรส


3. ตอกไข่ใส่ลงไปกลางกระทะ ตีไขกับตะหลิวแบบไข่เจียวในกระทะ ใช้เส้นก๋วยเตียวกลบไข่ 



........เครื่องปรุง พริกป่น พริกชี้ฟ้ากะน้ำส้มสายชู น้ำตาล น้ำปลา.......

ขอบคุณภาพ google


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น