วันศุกร์ที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2555

ผัดกะหล่ำปลีกุ้งสด


ผัดกะหล่ำปลีกุ้่งสด
วัตถุดิบ
กะหล่ำปลี ขนาด ½ กก

กุ้งสด ปอกเปลือก ผ่าหลัง เอาไส้สีดำออก

กระเทียมสับ

น้ำปลา ½ ช้อน
น้ำตาล 1 ช้อน
 น้ำมันหอย 1 ช้อน
น้ำมันพืช พอประมาณ

ขั้นตอนการปรุง
นำกระหล่ำปลีมาหั่นตามรูป แช่น้ำทิ้งไว้ 5 นาที ยกขึ้นมาตั้งพักๆ ไว้

ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อยใช้ไฟปานกลาง   
นำกระเทียมสับลงไปเจียวให้เหลือง ใส่กุ้งลงไปผัดให้พอสุก

ใส่กระหล่ำปลีลงไปผัดให้สุกกรอบ ตามด้วยเครื่องปรุงรส  น้ำปลา น้ำมันหอย น้ำตาล ผัดต่อให้ทุกอย่างเข้ากัน  ปิดไฟ ตักใส่จานเสิร์ฟคะ 

กะหล่ำปลีกุ้งสด



 ขอบคุณภาพ google.........

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น