วันอังคารที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2555

คะน้าหมูกรอบ อร่อยคะ


ผัดคะน้าหมูกรอบ
วัตถุดิบ 
- ผักคะน้า พอประมาณ 
ผักคะน้า
หมูกรอบ




- หมูกรอบสำเร็จ 3 ขีด
- พริกขี้หนูสดทุบหยาบ หรือหั่น 5-10 เม็ด
พริกสด


กระเทียม



                            
                  - กระเทียมสับหยาบ 3-4 กลีบ


น้ำมันหอย


- ซีอิ้วขาว 1-2 ช้อน
น้ำตาลทราย
- น้ำมันหอย 1 ช้อน
- น้ำปลา 1 ช้อน
- น้ำตาล 1 ช้อน
- น้ำมันพืช


วิธีทำหมูกรอบ
1 เลือกหมูสามชั้นติดมัน จะอร่อยมากคะ นำมาล้าง หั่นตามยาว
2 ตั้งหม้อต้มน้ำให้น้ำเดือดก็ใส่หมู ที่หั่น ไปต้ม 10 นาที 
ทอดหมูให้กรอบ
3 ตักหมูที่ต้ม มาพักไว้ ให้แห้ง ทาเกลือที่หนังหมู โดยเอาซ้อมจิ๋มให้เป็นรู แล้วทา
4 ตักกระทะใส่น้ำมันให้เยอะหน่อย ใส่เนื้อหมูที่ทาเกลือ ลงทอด ให้น้ำมันจมเนื้อหมู (การทาเกลือจะทำให้หนังหมูกรอบขึ้นคะ)
หมูกรอบ
5.ทอดประมาณ 5 นาที ดูสี และหนังหมู ว่ากรอบได้ที่ ตักขึ้นมาหั่นชิ้นพอคำ 
หมูกรอบหั่นชิ้น
วิธีทำผัดผักคะน้าหมูกรอบ
1.ล้างพักคะน้าแต่ละใบให้สะอาด แล้วน้ำมาหั่น
2.หั่นผัดคะน้าและก้านยาวประมาณ 1 1/2 นิ้ว 
3.นำพริกสดและกระเทียมมาสับพร้อมกัน ให้ละเอียด 
4.ตั้งกระทะ เทน้ำมันไฟปานกลาง พอน้ำมันเดือด
5.ให้ใส่กระเทียมและพริกสดลงไปเจียวให้หอม 
6. ผัดต่อพยายามอย่างให้พริกไหม้ แล้วใส่หมูกรอบที่หั่นลงไป
7 ใส่ผักคะน้าตาม ผัดให้ก้านคะน้ากรอบ ไม่ต้องผัดนาน 
8.ใส่ซอยหอยนางรม และ น้ำปลา น้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ 
9.ผัดต่อไปจนทุกอย่างเข้ากันพอสุก ไม่ต้องนานคะ ต้องการให้คะน้ากรอบสีใบไม่เปลี่ยนมา

ผัดคะน้าหมูกรอบ
 ขอบคุณภาพ google

1 ความคิดเห็น: