วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2555

กุ้งทอดกรอบ


กุ้งทอดกรอบ
เครื่องปรุง
- กุ้งฝอย  300 กรัม
 
- แป้งทอดกรอบ 5  ช้อนโต๊ะ
 
- น้ำเปล่า ครึ่งแก้ว
- พริกแกงแดง 1 ช้อนโต๊ะ (พริกชี้ฟ้าสีแดงบดละเอียดประมาณ 5-10 ดอก)
 
- พริกไทยป่น 1 ช้อนโต๊ะ

-  เกลือป่น

- น้ำตาลทราย ครึ่งช้อน
 
- ใบมะกรูดหั่นฝอย  3 ใบ
 
- น้ำมันพืชสำหรับทอด

วิธีทำ
1. ล้างกุ้งฝอยให้สะอาดและตักมาพักไว้คะ

2 .นำแป้งทอดกรอบ ผสมกับพริกไทยป่น และเติมน้ำเปล่าลงไป
3. นำพริกแกงแดงใส่ลงไป ตีให้เข้ากัน
4. เติมเกลือ น้ำตาลทราย ใบมะกรูดผสมและตีรวมกันอีกครั้ง
5.ตั้งกระทะเทน้ำมันพืชใช้น้ำมันมากหน่อยคะ รอจนน้ำมันร้อน
6.นำกุ้งฝอยที่ล้างสะอาดแล้วผสมกับแป้งที่ผสมเครื่องปรุงเรียบร้อยแล้ว ตักกุ้งทอดลงในกระทะใช้ไฟแรงหน่อย 
7.ดูสีของกุ้งออกสีเหลือง ให้แป้งกรอบ ตักขึ้นให้ เสริฟกับข้าวร้อน ๆ คะ

ขอบคุณภาพ google

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น