วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2555

ลองทำ กุ้งหวาน คะ



กุ้งหวาน
ส่วนผสม (ทานสำหรับ 4 ท่าน)
กุ้งขาวตัวเล็กทั้งเปลือก ประมาณ  1/2 กิโลกรัม
 น้ำตาลปี๊บ ประมาณ 1/2 กิโลกรัม
หอมหัวแดงเล็ก ซอยหยาบประมาณ 4 หัว
เกลือ ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ

 น้ำเปล่า ประมาณ 1/3 ถ้วย

 ขั้นตอนการทำ

1. นำกุ้งมาล้างและตัดหนวดกุ้งให้สะอาด  


2. นำส่วนผสม (น้ำตาลปี๊บ หอมเล็ก เกลือ น้ำเปล่า) ทั้งหมดใส่หม้อ


3. นำขึ้นตั้งไฟอ่อน เคี่ยวจนกระทั่งน้ำตาลซึมเข้าเนื้อกุ้ง  สังเกตุน้ำจะมีสีข้นเหนียว ใช้เวลาปรุงนานประมาณ 15-20 นาทีคะ
กุ้งหวาน
 thank you ภาพ google

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น