ผัดคะน้าหมูกรอบ |
วัตถุดิบ
- ผักคะน้า พอประมาณ
ผักคะน้า |
หมูกรอบ |
- หมูกรอบสำเร็จ 3 ขีด
- พริกขี้หนูสดทุบหยาบ หรือหั่น 5-10 เม็ด
พริกสด |
กระเทียม |
- กระเทียมสับหยาบ 3-4 กลีบ
น้ำมันหอย |
- ซีอิ้วขาว 1-2 ช้อน
น้ำตาลทราย |
- น้ำมันหอย 1 ช้อน
- น้ำปลา 1 ช้อน
- น้ำตาล 1 ช้อน
- น้ำมันพืช
วิธีทำหมูกรอบ
1 เลือกหมูสามชั้นติดมัน จะอร่อยมากคะ นำมาล้าง หั่นตามยาว
2 ตั้งหม้อต้มน้ำให้น้ำเดือดก็ใส่หมู ที่หั่น ไปต้ม 10 นาที
ทอดหมูให้กรอบ |
3 ตักหมูที่ต้ม มาพักไว้ ให้แห้ง ทาเกลือที่หนังหมู
โดยเอาซ้อมจิ๋มให้เป็นรู แล้วทา
4 ตักกระทะใส่น้ำมันให้เยอะหน่อย ใส่เนื้อหมูที่ทาเกลือ ลงทอด
ให้น้ำมันจมเนื้อหมู (การทาเกลือจะทำให้หนังหมูกรอบขึ้นคะ)
หมูกรอบ |
5.ทอดประมาณ 5 นาที ดูสี และหนังหมู ว่ากรอบได้ที่
ตักขึ้นมาหั่นชิ้นพอคำ
หมูกรอบหั่นชิ้น |
วิธีทำผัดผักคะน้าหมูกรอบ
1.ล้างพักคะน้าแต่ละใบให้สะอาด แล้วน้ำมาหั่น
2.หั่นผัดคะน้าและก้านยาวประมาณ 1 1/2 นิ้ว
3.นำพริกสดและกระเทียมมาสับพร้อมกัน ให้ละเอียด
4.ตั้งกระทะ เทน้ำมันไฟปานกลาง พอน้ำมันเดือด
5.ให้ใส่กระเทียมและพริกสดลงไปเจียวให้หอม
7 ใส่ผักคะน้าตาม ผัดให้ก้านคะน้ากรอบ ไม่ต้องผัดนาน
8.ใส่ซอยหอยนางรม และ น้ำปลา น้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ
9.ผัดต่อไปจนทุกอย่างเข้ากันพอสุก ไม่ต้องนานคะ
ต้องการให้คะน้ากรอบสีใบไม่เปลี่ยนมา
ผัดคะน้าหมูกรอบ |
ขอบคุณภาพ google
เมนูโปรดของทั่วไป อร่อยจริง ๆ
ตอบลบ