ผัดเครื่องแกงกุ้งสะตอ |
ส่วนประกอบ
1. สะตอแกะเปลือกแล้ว ประมาณ 1 ถ้วย
11.ถั่วฝักยาว
ขั้นตอนการปรุง
1. นำเครื่องแกง เช่น พริกขี้หนูสด
กระเทียมแกะเปลือก พริกไทยดำ ตะไคร์ ขมิ้น ไปโขลกรวมกันให้ละเอียดและตามด้วยกะปิ ตำให้เข้ากันอีกครั้ง
จัดเตรียมไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อนแล้วพอควร ใส่เครื่องแกงที่เตรียมไว้ลงไปผัดให้มีกลิ่นหอม เบาไฟเล็กน้อย ไม่ต้องการให้เครื่องแกงมีกลิ่นไหม้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อนแล้วพอควร ใส่เครื่องแกงที่เตรียมไว้ลงไปผัดให้มีกลิ่นหอม เบาไฟเล็กน้อย ไม่ต้องการให้เครื่องแกงมีกลิ่นไหม้
4. พอสะตอสุก ตามด้วย ถั่วฝักยาวหั่นพอคำ
หอมหัวใหญ่หั่นบาง ไม่ต้องให้สุกมาก ใส่พริกชี้ฟ้า และปรุงรสด้วย น้ำปลา
**หมายเหตุ การเลือกซื้อสะตอ ควรจะดูที่ไม่แก่มาก เนื้อเม็ดใหญ่ติดกันเรียงแถวสวยงามคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น