กุ้งทอดกรอบ |
เครื่องปรุง
- กุ้งฝอย 300 กรัม
- แป้งทอดกรอบ 5 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า ครึ่งแก้ว
- พริกแกงแดง 1 ช้อนโต๊ะ (พริกชี้ฟ้าสีแดงบดละเอียดประมาณ 5-10 ดอก)
- พริกไทยป่น 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น
- น้ำตาลทราย ครึ่งช้อน
- ใบมะกรูดหั่นฝอย 3 ใบ
- น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
1. ล้างกุ้งฝอยให้สะอาดและตักมาพักไว้คะ
2 .นำแป้งทอดกรอบ ผสมกับพริกไทยป่น และเติมน้ำเปล่าลงไป
3. นำพริกแกงแดงใส่ลงไป ตีให้เข้ากัน
4. เติมเกลือ น้ำตาลทราย ใบมะกรูดผสมและตีรวมกันอีกครั้ง
5.ตั้งกระทะเทน้ำมันพืชใช้น้ำมันมากหน่อยคะ รอจนน้ำมันร้อน
6.นำกุ้งฝอยที่ล้างสะอาดแล้วผสมกับแป้งที่ผสมเครื่องปรุงเรียบร้อยแล้ว
ตักกุ้งทอดลงในกระทะใช้ไฟแรงหน่อย
7.ดูสีของกุ้งออกสีเหลือง ให้แป้งกรอบ ตักขึ้นให้ เสริฟกับข้าวร้อน
ๆ คะ
ขอบคุณภาพ google
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น