กุ้งหวาน |
ส่วนผสม (ทานสำหรับ 4 ท่าน)
กุ้งขาวตัวเล็กทั้งเปลือก ประมาณ 1/2 กิโลกรัม
น้ำตาลปี๊บ ประมาณ 1/2 กิโลกรัม
หอมหัวแดงเล็ก ซอยหยาบประมาณ 4 หัว
เกลือ ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า ประมาณ 1/3 ถ้วย
ขั้นตอนการทำ
1. นำกุ้งมาล้างและตัดหนวดกุ้งให้สะอาด
2. นำส่วนผสม (น้ำตาลปี๊บ หอมเล็ก เกลือ น้ำเปล่า) ทั้งหมดใส่หม้อ
3. นำขึ้นตั้งไฟอ่อน เคี่ยวจนกระทั่งน้ำตาลซึมเข้าเนื้อกุ้ง สังเกตุน้ำจะมีสีข้นเหนียว ใช้เวลาปรุงนานประมาณ
15-20
นาทีคะ
กุ้งหวาน |
thank you ภาพ google
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น