ผัดเปรี้ยวหวานหมูสับ |
เครื่องปรุง
เนื้อหมูสับ 2-3 กรัม (ต่อการผัด 2-3 คนทาน)
หรือหมูแดงสด ถ้าต้องการทำแบบทะเลก็มีเนื้อ ปลาหมึก กุ้ง เนื้อปลา & เต้าหู
หรือหมูแดงสด ถ้าต้องการทำแบบทะเลก็มีเนื้อ ปลาหมึก กุ้ง เนื้อปลา & เต้าหู
ผักต่าง ที่ชอบคะ เช่น สับปะรด
พริกหยวก สีเขียว เหลือง แดง แครอท มะม่วงหินมะพาน
แตงกวา แครอท มะเขือเทศ หอมหัวใหญ่ บร็อคโคลี่ ข้าวโพดอ่อน
สัปปะรด |
วิธีทำ
1.ใส่น้ำมันลงกะทะ โดยใช้ไฟกลาง ตามด้วยกระเทียมลงผัดให้พอหอม ใส่หมู หรือเนื้ออย่างอื่น (ถ้าเป็นปลาอาจจะชุบแป้งโกะกิทอดให้กรอบแล้วตักพักไว้)
1.ใส่น้ำมันลงกะทะ โดยใช้ไฟกลาง ตามด้วยกระเทียมลงผัดให้พอหอม ใส่หมู หรือเนื้ออย่างอื่น (ถ้าเป็นปลาอาจจะชุบแป้งโกะกิทอดให้กรอบแล้วตักพักไว้)
3.ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย น้ำมันหอยและซอสมะเขือเทศ ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันเติมน้ำลงไปนิดหน่อย ตามด้วยแป้งข้าวโพด
เปรี้ยวหวานทะเล |
4.ใส่สับปะรดลงไปผัดๆ
คลุกๆ แล้วตามด้วยมะเขือเทศ ชิมรส ถ้าไม่เปรี๊ยวสามารถเติมน้ำมะขามเปียกได้
ผัดเปรี้ยวหวานจะออกรสเปรี้ยว หวาน นำ คะ
****อย่าใช้เวลาผัดผักนาน
สีผักจะไม่สวย และไม่กรอบหวาน อาจจะเละได้คะ*******
โห...นายแน่มาก..เลยปุ้น..โฆษนาซีอิ้วด้วย..อิอิ..น่าทานจังครับ...
ตอบลบคะ อาหารก็น่าทานทำเมื่อกี้ โหลดลงไป update
ตอบลบ