วันศุกร์ที่ 7 กันยายน พ.ศ. 2555

ร้อน ร้อน กับ ผักบุ้งไฟแดง


ผักบุ้งไฟแดง
ผักบุ้งจีน 1 กำ
พริกขี้หนูสด  ต้องทุบให้แตก กะพอประมาณ 3-4 เม็ด
กระเทียมสับ หรืออาจจะสับพร้อมกับพริกขี้หนูก็ได้คะ
ซอสหอยนางรม  

เต้าเจี้ยวพอประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา น้ำสะอาด 
ขั้นตอนการทำ
1.      ล้างผักบุ้งจีนให้สะอาด และ หั่นผักบุ้งพอคำ  ใส่น้ำมันหอย กระเทียมสับกับพริกไว้บนผักบุ้ง  ใส่กระเทียม เต้าเจี้ยว น้ำตาลทรายบนสุด น้ำครึ่งทัพพี 
2.      นำกระทะ ตั้งไฟ เทน้ำมัน รอจนน้ำมันเดือนจัด เทผักบุ้งที่เตรียมไว้ อาจะมีไฟลุกนิดหน่อยบางครั้ง 
3.      ผัดทุกอย่างให้เค้ากัน แต่อย่าผัดนาน อาจทำให้ผักบุ้งเหี่ยว ไม่กรอบ สีคล้ำด้วยคะ 
4.      รีบตักขึ้นใส่จาน อาจโรยหน้าเพิ่มด้วยพริกแดงที่ทุบ เพื่อเป็นสีสันคะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น