ผักบุ้งจีน
1 กำ
พริกขี้หนูสด ต้องทุบให้แตก กะพอประมาณ 3-4 เม็ด
กระเทียมสับ หรืออาจจะสับพร้อมกับพริกขี้หนูก็ได้คะ พริกขี้หนูสด ต้องทุบให้แตก กะพอประมาณ 3-4 เม็ด
ซอสหอยนางรม
เต้าเจี้ยวพอประมาณ
2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา น้ำสะอาด
น้ำปลา น้ำสะอาด
ขั้นตอนการทำ
1.
ล้างผักบุ้งจีนให้สะอาด และ หั่นผักบุ้งพอคำ ใส่น้ำมันหอย กระเทียมสับกับพริกไว้บนผักบุ้ง ใส่กระเทียม เต้าเจี้ยว น้ำตาลทรายบนสุด น้ำครึ่งทัพพี
4.
รีบตักขึ้นใส่จาน อาจโรยหน้าเพิ่มด้วยพริกแดงที่ทุบ เพื่อเป็นสีสันคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น