..ผัดซีอิ๊ว...STIR FRIED RIBBON NOODLES WITH PORK
วัตถุดิบ
เนื้อหมู |
เนื้อหมูหั่นพอดีคำ อาจจะ ไก่ กุ้ง ปลาหมึก (รวมมิตรทะเล)
ซีอิ๊วดำ แบบหวาน 1-2 ช้อน
คะน้าหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ พอประมาณ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อน
คะน้า |
ไข่ไก่
1. กระทะ ใส่น้ำมัน ใส่กระเทียมและหมู (ไก่ กุ้ง ปลาหมึก)
ใส่ผักคะน้า ที่สำคัญควรใส่ก้านผักก่อนเพราะสุกช้า แล้วตามด้วยผักคะน้า
สังเกตุเนื้อหมูเริ่มสุก
2. ใส่เส้นก๋วยเตี๋ยว ซีอิ๋วดำ
ผัดจนทุกอย่างเข้ากันทั่ว เติมเครื่องปรุงรส
3. ตอกไข่ใส่ลงไปกลางกระทะ ตีไขกับตะหลิวแบบไข่เจียวในกระทะ ใช้เส้นก๋วยเตียวกลบไข่
........เครื่องปรุง พริกป่น พริกชี้ฟ้ากะน้ำส้มสายชู น้ำตาล น้ำปลา.......
ขอบคุณภาพ google
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น